Sau nhiều năm xây dựng, 1.600 căn hộ chung cư Tecco Tower Bình Tân vẫn chưa có sổ hồng. Nguyên nhân do đâu?

calendar 22/06/2022user Đăng bởi: Hà Thu

Ngày qua, các hộ dân tại khu chung cư Tecco Tower Bình Tân đã có những bức xúc khi sau 4 năm mua nhà vẫn chưa nhận được sổ hồng cho đến thời điểm hiện tại 04/2022.

Sau vài lần hứa hẹn trả sổ hồng nhưng vẫn chưa thực hiện, rất nhiều cư dân tại nơi này đã treo băng rôn yêu cầu trả sổ và tham gia cuộc đối thoại với chủ đầu tư.

Sổ hồng vẫn chưa được bàn giao cho cư dân

Theo phản ánh của cư dân tại nơi này, sau khi đã ký kết hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án chung cư Tecco Tower Bình Tân nằm ở số 4449 Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, do Công ty Trường Thịnh Phát làm chủ đầu tư.

Người dân chung cư Tecco Tower Bình Tân đã treo băng rôn yêu cầu chủ đầu tư trả sổ hồng

Người dân chung cư Tecco Tower Bình Tân đã treo băng rôn yêu cầu chủ đầu tư trả sổ hồng

Tuy nhiên, sau 4 năm phía Công ty Trường Thịnh Phát này vẫn chưa bàn giao sổ hồng cũng như phía chủ đầu tư vẫn chưa có câu trả lời chính xác thời gian bàn giao.

Bắt đầu từ năm 2019 đến nay, nhiều cư dân tại chung cư đã liên hệ qua kênh chăm sóc khách hàng và trực tiếp đi đến trụ sở của chủ đầu tư.

Họ đề nghị phía công ty trả lời cụ thể rõ ràng về thời gian và lý do vì sao đến nay vẫn chưa có sổ hồng. Mặc dù hứa hẹn nhiều lần nhưng rồi không thực hiện đúng như cam kết. Anh Kiên bức xúc cho biết.

Buổi đối thoại trực tiếp lần này thu hút đông đảo cư dân tham gia

Buổi đối thoại trực tiếp lần này thu hút đông đảo cư dân tham gia

Đến ngày 24/04/2022, trước yêu cầu chính đáng của cư dân trong suốt thời gian qua, phía Công ty Trường Thịnh Phát đã có một buổi đối thoại trực tiếp với bà con tại chung cư này.

Đối thoại của chủ nhà đất với cư dân

Tại buổi đối thoại, bà Lê Thị Quế Anh - Giám đốc(đại diện pháp luật) đã né tránh trả lời một số các câu hỏi. Cụ thể: Khi nào có sổ hồng, vì sao sau 4 năm vẫn chưa nhận được, căn hộ cư dân hay khu đất dự án có bị cầm cố tổ chức tín dụng hay không?

Bà Lê Thị Quế Anh trưng ra Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện tại trong cuộc đối thoại

Bà Lê Thị Quế Anh trưng ra Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện tại trong cuộc đối thoại

Về lý do chưa có sổ hồng, bà Quế Anh cho rằng đang vướng mắc một số thủ tục cần thiết. Nhưng  ý kiến này, cư dân phản đối và không chấp nhận cho là vô trách nhiệm, đề nghị trưng ra bằng chứng.

Cũng trong buổi đối thoại, cư dân đặt câu hỏi liên quan đến Giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất do chủ đầu tư sở hữu đang thế chấp trong ngân hàng phải không?

Liên quan đến vấn đề này, bà Quế Anh đã trưng ra Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do Công ty Trường Thịnh Phát sở hữu.

Ngoài nội dung trao đổi, cư dân còn nêu ra ý kiến về tiền quỹ bảo trì chung cư không được công khai minh bạch, còn nhiều sự bất cập, thiếu chuyên nghiệp và gây bất lợi, ảnh hưởng đến quyền lợi cư dân.

Cư dân rất mong mỏi các cấp chính quyền có liên quan đến phê duyệt hồ sơ của dự án này càng sớm càng tốt. Kết thúc cuộc đối thoại, cả hai bên cùng xác nhận biên bản ghi nhận nội dung đối thoại và các cam kết của bà Lê Thị Quế Anh.

Theo: tieudung.vn

4.9/5 (44 votes)

1901/24

Những phương án thu thuế nhà, đất thứ hai tại Thành phố HCM

Ngày 12-2022, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã trình lên Chính phủ việc xây dựng Nghị quyết về chính sách, cơ chế điểm tạo động lực. Trong đó, điều quan trọng là đề xuất thu thuế, nhà đất thứ hai trở lên với hai phương án.

1701/24

Thu thuế nhà, đất thứ hai cần có lộ trình cụ thể

Các chuyên gia cho rằng, việc tăng thuế nhà, đất thứ hai là cần thiết để tránh đầu cơ, tuy nhiên trước khi ban hành cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng và có lộ trình cụ thể.

1501/24

Tại sao TP. HCM không phê duyệt cho 5 huyện ngoại thành lên quận hoặc thành phố?

Vừa qua, các huyện ngoại thành được yêu cầu không lên quận hoặc thành phố và phải chờ sau khi đạt đủ tiêu chuẩn của TP. HCM mới quyết định mô hình phù hợp cho từng địa phương.

1301/24

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn thanh lọc

Thị trường bất động sản hiện nay đang bước vào giai đoạn thanh lọc bởi xuất hiện những câu chuyện “mua đất để không, lời tiền tỷ".

1101/24

Quy luật thay đổi tất yếu của thị trường bất động sản

Bất động sản sẽ luôn tồn tại ở 2 trạng thái: Sốt và đóng băng. Những kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng 2011 là bài học có thể áp dụng ngay trong chính giai đoạn vào năm 2022.

0901/24

Sổ đỏ là gì ? Chi phí làm sổ đỏ hết bao nhiêu?

Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền 1m2 năm 2022? Ngày nay, tranh chấp đất đai là điều khá phổ biến, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tranh chấp đất đai ngày nay là do chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất do lấn chiếm hoặc đất nhận tặng nhưng chưa có giấy tờ pháp lý.

0701/24

Phạm Nhật Vượng thay đổi chính sách đầu tư bất động sản của VMI JSC

Mới đây, công ty VMI JSC do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập vừa thực hiện việc thay đổi chính sách bán hàng, chia nhỏ hơn các suất đầu tư, đồng thời tăng lên mức lãi suất cam kết.

0501/24

Thực hư việc xoá độc quyền sở hữu trong dữ liệu đất đai, môi trường

Khi Sở Tài nguyên và Môi trường tại TP. HCM thực hiện mở cổng dữ liệu đất đai, rất nhiều ứng dụng công nghệ được phát triển giúp quản lý, tra cứu thông tin thuận tiện hơn.

0301/24

Penthouse: Trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Penthouse trong thời gian gần đây đối với nhà đầu tư, cá nhân. Nơi đây giúp bạn có trải nghiệm không gian đẳng cấp, cuộc sống xa hoa thượng lưu.

0101/24

Saigon One Tower thực hiện lắp mặt kính mới bên ngoài để đảm bảo an toàn

Giữa cuối tháng 8, công trình tòa nhà Saigon One Tower 42 tầng tại số 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, đã tất bật thi công lắp mặt kính mới các tầng cao và trang trí bên ngoài của cao ốc.

3012/23

Những thiệt hại đối với thị trường bất động sản khi ngân hàng siết tín dụng

Một số ngân hàng hiện nay ngừng cấp tín dụng bất động sản khiến các nhóm đầu tư lao đao. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đây là điều cần thiết cho thị trường.

2812/23

Sau nhiều năm xây dựng, 1.600 căn hộ chung cư Tecco Tower Bình Tân vẫn chưa có sổ hồng. Nguyên nhân do đâu?

Ngày qua, các hộ dân tại khu chung cư Tecco Tower Bình Tân đã có những bức xúc khi sau 4 năm mua nhà vẫn chưa nhận được sổ hồng cho đến thời điểm hiện tại 04/2022.

2612/23

Kỳ vọng thay đổi diện mạo hai huyện Hóc Môn và Củ Chi qua các dự án sắp tới

Việc thay đổi diện mạo Hóc Môn, Củ Chi đã được khơi dậy trở lại nhờ việc ký kết giữa Tập đoàn Sovico và UBND huyện Củ Chi về dự án Sài Gòn Safari ngày 12/4 vừa qua.

2412/23

Toàn cảnh vụ việc Evergrande bị vỡ vợ và ảnh hưởng của nó đối với thế giới

Ngày 13/9, trên mạng internet Trung Quốc đã lan truyền hàng loạt các hình ảnh, video về vụ việc hàng trăm người đòi nợ vây quanh trụ sở Evergrande ở Nam Sơn và Thâm Quyến.

2212/23

Đề xuất thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền tại nhiều tỉnh, thành phố

Hiện nay, trên thị trường bất động sản đang sục sôi cơn “sốt đất” tràn lan, gây nhiễu loạn đất đai, nhiều địa phương đã phải thắt chặt và ngăn chặn việc phân lô bán nền.

2012/23

Dự án tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn và cơ hội của các nhà đầu tư bất động sản

Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn hiện đang là một dự án trọng điểm thuộc chiến lược mở rộng của Tập đoàn SCG ở ASEAN và sẽ thu hút các nguồn lực rót vốn đầu tư dài hạn.