Bật mí bí quyết làm môi giới thổ cư dành cho người mới vào nghề

calendar 14/08/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Làm trong môi giới thổ cư hay bất kỳ phân khúc nào cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm, bí quyết riêng. Bởi chúng sẽ giúp bạn chốt đơn hàng nhanh chóng, mang về lợi nhuận giá trị.

Vậy khái niệm của loại hình bất động sản này là gì? Người mới vào nghề cần những kỹ năng nào để hoạt động? Quý độc giả đừng vội lướt qua bài viết này, hãy cùng khám phá nội dung dưới đây nhé!

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư là loại hình đất ở và phân biệt với đất thổ canh(đất canh tác). Loại đất này được quy định trong Luật Đất đai năm 2013 là loại hình thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm: đất ở tại nông thôn và đô thị. Mục đích của đất này là để xây dựng nhà ở, công trình phục vụ đời sống con người.

Đất thổ cư được quy định là loại hình thuộc nhóm đất phi nông nghiệp

Bật mí 6 bí quyết dành cho môi giới thổ cư mới vào nghề

Nếu mới vào nghề và chưa có kinh nghiệm, kỹ năng cũng như bí quyết gì, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

Luôn tìm ra hàng tốt

Đất thổ cư so với các dự án chung cư thường có giá cao hơn nên người mua phải cân nhắc kỹ lưỡng, đắn đo hơn. Để bán được loại hình BĐS này, các nhà đầu tư luôn phải tìm những sản phẩm tốt nhất.

Để bán được loại hình bất động sản đất thổ cư, các nhà đầu tư luôn phải tìm những sản phẩm tốt nhất

Hàng ngày, rất nhiều công ty mua bán dò xem nhà nào bán, gọi điện xin ký gửi, sản phẩm đó sẽ có nhiều người biết. Để có được giá bất động sản tốt, bạn hãy chơi thân với các chủ đầu tư, người chuyên cho vay nóng, “cò làng”,...

Không mua danh sách khách hàng và ngồi gọi điện

Bạn phải biết rằng đừng bao giờ mua danh sách khách hàng và gọi điện, đây là một trong những kinh nghiệm làm môi giới thổ cư.

Thay vì chạy theo khách hàng, bạn hãy làm ngược lại thông qua bí quyết có sản phẩm tốt. Bởi khi trong tay sở hữu một “kho hàng tốt”, chắc chắn khách hàng sẽ tự động đến với bạn.

Đầu tư vào việc đăng tin dịch vụ VIP

Khi đã có được một kho hàng tốt, tiếp theo bạn hãy chọn những trang báo điện tử hoặc báo giấy có lượng phát hành, người đọc truy cập cao.

Hãy chọn những trang báo điện tử hoặc báo giấy có lượng phát hành, người đọc truy cập cao để đăng tin bán bất động sản

Chỉ tốn vài trăm nghìn đồng nhưng lượng người đến xem bất động sản của bạn sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với tin thường. Đây cũng chính là kinh nghiệm của những người làm trong lĩnh vực môi giới thổ cư lâu năm.

Nên có mối quan hệ tốt với nhiều môi giới khác

Bạn hãy chọn lựa những người môi giới tốt, có thể tin tưởng, nhiều sản phẩm tốt và sẵn sàng hợp tác. Bởi một mình bạn không thể làm tất cả, đôi lúc bạn sẽ có khách hàng nhưng không có sản phẩm hoặc ngược lại. Vì vậy, hãy kết hợp với những người môi giới khác khi cần thiết.

Tuy nhiên, nên nhớ đừng bao giờ “qua mặt” họ vì nếu chỉ gian dối 1 lần, bạn sẽ mất đi hàng chục, thậm chí hàng trăm cơ hội hợp tác sau đó.

Không nên tốn nhiều thời gian vào việc "chăm sóc khách hàng"

Tại sao chúng ta không nên dành nhiều thời gian vào việc chăm sóc khách hàng? Bởi đây là công việc cơ bản thường ngày của các môi giới BĐS, đối với môi giới thổ cư lại không cần chú trọng khâu này.

Tiết kiệm và trở thành nhà đầu tư chính thức

Hãy tiết kiệm và trở thành nhà đầu tư chính thức

Sau vài năm làm môi giới, bạn tiết kiệm được một khoản tài chính và luôn tiếp xúc với cơ hội đầu tư tốt? Sau một thời gian tích lũy, hãy dành một phần thời gian để trở thành nhà đầu tư.

Bạn có thể mua BĐS, sau đó bán lại hoặc xây nhà bán. Để sở hữu một kho hàng đất thổ cư chất lượng, số lượng lớn, bạn hãy đăng ký, sử dụng dịch vụ kho tin chính chủ. Với những tin BĐS chính chủ được update hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tư vấn cho khách hàng.

Theo Landber.com

4.8/5 (61 votes)

0805/23

Xây nhà 3 tầng 100m2 cần khoảng bao nhiêu tiền?

Kiểu dáng mẫu nhà 3 tầng 100m2 đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình trong năm 2022. Với không gian sinh hoạt rộng rãi, có đầy đủ tiện nghi và mang giá trị thẩm mỹ cao đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

0605/23

Hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất khi nào?

Nhà nước giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc thông qua đấu giá sẽ phải là đơn xin giao đất.

0405/23

Trên Sổ đỏ, lối đi chung được thể hiện như thế nào?

Lối đi chung là yếu tố gây nhiều tranh cãi trong dư luận hiện nay, bởi chúng không được sử dụng đúng mục tiêu bắt đầu đặt ra. Lối đi chung được thể hiện trên Sổ đỏ dựa vào sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

0205/23

3 Cách giải quyết tranh chấp lối đi chung

Tranh chấp lối đi chung là cách gọi chỉ các mâu thuẫn, mở lối đi riêng, chung hoặc do lấn, chiếm đất giữa các chủ sở hữu liền kề. Điều đó rất phổ biến trong đời sống nhưng lại được ít người biết được cách giải quyết chúng.

3004/23

Đất đồng sở hữu là gì? Thủ tục tách đất đồng sở hữu?

Đất đồng sở hữu là một mảnh đất có nhiều người chung quyền sử dụng. Vì thế các quyền liên quan đến quản lý, sử dụng, phân bố đất phải được sự đồng ý của tất cả thành viên trong nhóm có chung quyền sử dụng đất.

2804/23

Đất thuê của Nhà nước: Khi thu hồi có được bồi thường không?

Các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức... muốn được bồi thường về đất thuê của Nhà nước khi có yêu cầu thu hồi phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của pháp luật.

2604/23

Sổ đỏ là gì? Trên sổ đỏ có thông tin quan trọng nào?

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của mỗi cá nhân về việc chứng minh quyền sở hữu tài sản. Dù đây là giấy tờ được cập nhật phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ những thông tin trên sổ đỏ.

2404/23

Những trường hợp người dân không được sang tên sổ đỏ

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của các hộ gia đình, cá nhân. Khi người sử dụng đất chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất nhưng đối phương thuộc đối tượng không được phép mua, nhận tặng thì sẽ không được sang tên sổ đỏ

2204/23

Đất khai hoang là gì? Tìm hiểu từ a-z về đất khai hoang

Đất khai hoang là cách hiêu thông thường của người dân đối với các loại đất sử dụng do lấn chiếm, do vậy mà những vấn đề xoay quanh đất khai hoang chưa bao giờ hết hot.

2004/23

Chủ đầu tư dự án muốn được phân lô, bán nền cần đáp ứng điều kiện gì?

Để được phân lô, bán nền chủ đầu tư cần phải hoàn thành kết cấu hạ tầng, nghĩa vụ tài chính liên quan tới đất của dự án,... Để hiểu rõ hơn, mời bạn đón đọc những thông tin chia sẻ trong bài viết bên dưới.

1804/23

Mách bạn sự khác nhau giữa sổ đỏ và sổ hồng, cái nào có giá trị hơn?

Hiện nay, có rất nhiều người vẫn chưa hoàn toàn phân biệt được khi nào được sự khác nhau giữa cuốn sổ đỏ và sổ hồng cũng như giá trị của 2 loại này sẽ như thế nào?

1604/23

Sổ hồng chung cư gồm những thông tin gì?

Sổ hồng chung cư hay sổ được cấp cho đất hay căn hộ riêng lẻ đều có chung một mẫu giấy chứng nhận. Sổ đỏ và Sổ hồng khác nhau về màu sắc nhưng theo Bộ tài nguyên và môi trường, Sổ hồng chung cư vẫn có một số điểm riêng biệt mặc dù đã được điều chỉnh theo quy định.

1404/23

Giấy tờ nào có trong tài liệu chứng minh nguồn gốc đất

Tài liệu chứng minh nguồn gốc đất là văn bản rất quan trọng, hỗ trợ rất nhiều trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tranh chấp đất đai.

1204/23

Sang tên sổ đỏ, sổ hồng được miễn phí hoàn toàn và bị cấm khi nào?

Sổ đỏ, sổ hồng là tên của người dân hay gọi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dựa trên màu sắc của sổ. Tại khoản 1 điều 191 Luật đất đai 2013 đã quy định rất rõ về những trường hợp không được sang tên sổ đỏ.

1004/23

Làm sổ đỏ khi mua bán đất bằng giấy viết tay được không?

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng của các hộ gia đình, cá nhân. Hiện nay, mua bán đất đai thực tế thường thông qua hình thức viết tay và có chữ ký của hai bên.

0804/23

Đất lấn chiếm có được cấp sổ đỏ không?

Đất lấn chiếm có được pháp luật cấp phép cấp sổ đỏ trong những trường hợp nào? Loại đất này có được mua bán hợp pháp không?