Bật mí 10 bí kíp khi mua căn hộ chung cư tại Sài Gòn

calendar 28/07/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Cân nhắc các chính sách thanh toán, đánh giá năng lực và uy tín của chủ đầu tư, cẩn thận về vấn đề rủi ro pháp lý,... là những bí kíp mách bạn khi mua căn hộ chung cư tại Sài Gòn. Nếu là người chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để hạn chế rủi ro khi mua để ở hoặc đầu tư bạn nhé!

Cẩn thận trước những căn hộ có giá quá rẻ

Hãy tự hỏi: “Nếu là người bán, lúc nào bạn mới sẵn sàng giảm giá cho một món hàng của mình?”. Đa phần, câu trả lời sẽ là khi món hàng đó có vấn đề, khó bán được nên phải giảm giá, thu hút khách hàng và tìm cơ hội đẩy nhanh.

Cẩn thận trước những căn hộ có giá quá rẻ

Khi có nhu cầu mua căn hộ chung cư tại Sài Gòn cũng vậy, một trong những yếu tố quan trọng bạn cần xem xét kỹ lưỡng chính là giá cả. Mặc dù sẽ có sự chênh lệch về giá giữa các căn hộ chung cư, nhưng nhìn chung mức chênh lệch này sẽ không quá lớn.

Bạn hãy cẩn trọng trước những căn hộ có giá quá rẻ so với mặt bằng chung. Bởi đó có thể là những chiêu trò để thu hút khách hàng. Thậm chí, bạn còn có thể vướng phải những căn hộ có vấn đề liên quan đến pháp lý.

Cân nhắc các chính sách thanh toán

Để có thể thu hút khách hàng, hiện nay có rất nhiều căn hộ chung cư được các chủ đầu tư cung cấp chính sách thanh toán ưu đãi.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc, so sánh và xem xét kỹ lượng giữa các chính sách được chủ đầu tư đưa ra để chọn dự án, chính sách thanh toán phù hợp nhất.

Vị trí - một trong những nhân tố quan trọng

Vị trí là một nhân tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm năng, giá trị của BĐS. Khi mua căn hộ chung cư tại HCM, bạn nên xem xét đến yếu tố vị trí đầu tiên. Bao gồm: khả năng kết nối giao thông, cơ sở hạ tầng xung quanh dự án,...

Vị trí - một trong những nhân tố quan trọng

Đánh giá năng lực và uy tín của chủ đầu tư

Trên thị trường BĐS Việt Nam hiện nay xuất hiện hàng nghìn chủ đầu tư. Tuy nhiên, có một vấn đề là chưa hệ thống, thang đo nào để đánh giá, xếp hạng uy tín và năng lực của các chủ đầu tư đó.

Đa số chúng ta đều dựa vào thành tựu, đánh giá của những sản phẩm trước để xác định chủ đầu tư có uy tín hay không. Đây là một căn cứ rất quan trọng giúp bạn xác định được chất lượng của căn hộ chung cư đang có dự định mua.

Có thể đảm bảo tiến độ xây dựng cho các dự án

Vì các thủ tục pháp lý nên nhiều doanh nghiệp rất khó “ra hàng” trong bối cảnh thị trường BĐS TP.HCM hiện nay đang gặp khó khăn.

Có thể đảm bảo tiến độ xây dựng cho các dự án

Nhất là các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính không mạnh, phải cầm cố, vay mượn dự án cho ngân hàng để có ngân sách triển khai. Dự án bị chậm tiến độ ngày nào, họ sẽ phải chịu tiền lãi thêm ngày đó.

Đối với các trường hợp này, việc đảm bảo đúng tiến độ rất quan trọng. Nó hạn chế nhiều rủi ro như: mất trắng, chôn vốn cho người đầu tư. Và năng lực của chủ đầu tư cũng chính là yếu tố liên quan mật thiết đến tiến độ xây dựng được đảm bảo.

Cẩn thận về vấn đề rủi ro pháp lý

Đầu tư vào những dự án trên giấy hay không rõ ràng về mặt pháp lý là một vấn đề khá nhức nhối, có thể khiến bạn trắng tay bất cứ lúc nào.

Trên thực tế, có rất nhiều dự án vẫn chưa có đủ giấy phép, điều kiện để mở bán nhưng các chủ đầu tư vẫn tiến hành huy động và kêu gọi vốn sai quy định.

Nếu không sáng suốt, đầu tư vào các dự án này, rất có thể bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh “Nhà vẫn im lìm trên giấy, tiền thì bặt tăm với chủ đầu tư”.

Cân nhắc cơ hội cho thuê lại căn hộ chung cư

Đầu tư vào các dự án tiềm năng khi giá còn thấp, đồng thời chờ cơ hội để tăng giá bán ra là một nguyên tắc cơ bản khi đầu tư BĐS.

Cân nhắc cơ hội cho thuê lại căn hộ chung cư

Người đầu tư bất động sản, mua căn hộ chung cư có thể kiếm lời qua việc cho thuê lại các BĐS đó. Thực tế, đây là hình thức đầu tư được sử dụng khá phổ biến và nhiều người lựa chọn.

Khi mua căn hộ chung cư ở HCM, ngoài xem xét tiềm năng giá trong tương lai, bạn cũng cần cân nhắc đến cơ hội cho thuê lại, giá cho thuê cao hay thấp để tối ưu hóa khả năng sinh lời nhé!

Xem xét yếu tố môi trường sống

Khi mức sống ngày càng được nâng cao, con người càng chú trọng nhiều hơn đến các giá trị ở khu vực sống đem lại. Đặc biệt là trong bối cảnh ô nhiễm môi trường đang là vấn đề được mọi người quan tâm.

Không phải đa số người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống chỉ là ngẫu nhiên chọn những nơi như: Quận 2, Quận 9, Quận 7,... dù ở đây không phải là những khi trung tâm, khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc cũng không gần.

Nguyên nhân là vì môi trường sống ở đây lý tưởng, đem lại nhiều sự thoải mái, tiện nghi với quang cảnh xung quanh xanh và không khí trong lành.

Tìm hiểu cộng đồng dân cư

Một nhân tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của bạn nữa là những người hàng xóm. Nhất là khi mua căn hộ chung cư nơi các căn nhà chỉ ngăn cách nhau bởi bức vách.

Tìm hiểu cộng đồng dân cư

Sẽ ra sao nếu bạn sống ở một khu vực có nhiều tệ nạn, trộm cắp vã cãi nhau xảy ra thường xuyên? Vì vậy, việc tìm hiểu chất lượng sống, cộng đồng dân cư xung quanh nơi định ở cũng rất quan trọng.

Xem xét yếu tố tiện ích nội khu

Hiện nay, các dự án chung cư hầu như đều sở hữu hàng loạt tiện ích nội khu để đảm đáp ứng được nhu cầu của dân cư. Nhưng giữa những dự án khác nhau, số lượng và chất lượng tiện ích cũng sẽ khác nhau, phụ thuộc vào năng lực của chủ đầu tư.

Vì vậy, khi chọn mua căn hộ chung cư tại Sài Gòn, nên xem xét đến yếu tố tiện ích nội khu sẽ mang lại những gì để nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn nhé!

Theo Blog.rever.vn

4.8/5 (38 votes)

0811/22

Mua bán chung cư khi chưa có Sổ hồng được không?

Sổ hồng chung cư là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ sở hữu. Thế nhưng việc mua bán chung cư khi chưa có Sổ hồng được không?

0611/22

Những nhận định bất nhờ của chuyên gia về xu hướng đầu tư đất nền trong thời gian tới

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản uy tín, trong vòng 3 - 5 năm tới, đất nền vẫn sẽ tiếp tục trở thành xu hướng đầu tư chủ đạo của người dân và các nhà môi giới đất đai lâu dài.

0411/22

Bộ Xây dựng đề xuất việc giảm bớt mua đi bán lại bất động sản để hạn chế đầu cơ trục lợi

Mới đây, Bộ Xây dựng đã đề nghị nghiên cứu để đưa ra các quy định về thuế đối với việc sử dụng, giao dịch, kinh doanh bất động sản nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ trục lợi.

0211/22

Người vợ một mình đứng tên sổ hồng có đúng quy định pháp luật không?

Hiện nay, việc xác định tài sản như đứng tên sổ hồng, thu nhập, lợi tức của vợ chồng sau kết hôn được pháp luật quy định rõ trong Bộ Luật Hôn nhân và Gia đình.

3110/22

Nên đầu tư bất động sản như thế nào trong thời kì lạm phát và lãi suất tăng?

Trong thời kì lạm phát được dự báo tăng kéo theo lãi suất ngân hàng như hiện nay, các chuyên gia khuyên muốn đầu tư bất động sản giai đoạn này cần lựa chọn sản phẩm an toàn pháp lý.

2910/22

Những điều mới về chính sách đất đai được quy định tại Nghị quyết 18-NQ/TW năm 2022

Vào ngày 16/6 vừa qua, Nghị quyết 18-NQ/TW đã được ban hành với châm ngôn "Đổi mới, hoàn thiện và đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao".

2710/22

Hướng dẫn đọc hiểu các thông tin trên sổ đỏ một cách đúng nhất

Sổ đỏ cụm từ quen thuộc để chỉ Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở cùng các tài sản gắn liền khác. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách đọc thông tin trên đó.

2510/22

Bật mí bí quyết giúp bạn mua được căn hộ chung cư vừa ý

Hiện nay, căn hộ chung cư đang là xu hướng của nhiều hộ gia đình. Bởi chúng được thiết kế đầy đủ các tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu sinh sống của hầu hết cư dân.

2310/22

Mua bán nhà đất 2 giá nhằm trốn thuế sẽ bị xử lý ra sao?

Hiện nay, tình trạng mua bán nhà đất 2 giá để trốn thuế xảy ra khá phổ biến ở các tỉnh, thành phố trên cả nước, gây ra tình trạng thất thu đối với ngân sách.

2110/22

Kinh nghiệm cần biết khi mua đất dành cho người mới

Hiện nay, thị trường bất động sản đang trở nên vô cùng hot và thu hút nhiều sự quan tâm. Từ đó, nhu cầu mua bán đất của mọi người cũng tăng cao hơn bao giờ hết.

1910/22

Hướng dẫn cách phân biệt sổ đỏ thật, giả chi tiết nhất

Ngày nay, tình trạng làm giả sổ đỏ để chiếm đoạt tài sản diễn ra khắp nơi. Do đó, mỗi chúng ta cần phải thận trọng kiểm tra sổ của mình để tránh những rủi ro đáng tiếc.

1710/22

Tổng hợp về các loại sổ đỏ, sổ hồng, sổ xanh, sổ trắng và cách phân biệt

Hiện nay, nhắc đến giấy tờ nhà đất có lẽ tồn tại rất nhiều loại sổ(giấy chứng nhận) khác nhau. Tuy nhiên, không ít người đã nhầm lẫn các loại sổ này với nhau.

1510/22

Thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 - 2035

Được biết, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định số 67 / QĐ-UBND về phê duyệt quy hoạch sử dụng đất vùng huyện Cát Tiên đến năm 2035 và tầm nhìn đến 2050.

1310/22

Bật mí 8 chiêu trò, mánh khóe của cò môi giới bất động sản hiện nay

Môi giới bất động sản là bộ phận không thể thiếu trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh đó, họ cũng rất có nhiều chiêu trò, mánh khóe phức tạp đến khó lường.

1110/22

Mách bạn 3 cách lựa chọn đầu tư bất động sản trong khoảng 1 tỷ đồng

Hiện nay, thị trường đầu tư bất động sản tại Việt Nam đang ngày càng trở nên sục sôi và thu hút được rất nhiều khách hàng có tiềm năng lớn hơn bao giờ hết.

0910/22

Người trẻ tuổi nên thuê hay mua nhà, sự khác biệt rõ rệt sau 5 năm

Mới đây, một vị giáo sư đã bày tỏ quan điểm về vấn đề “người trẻ nên mua hay thuê nhà”. Ông đưa ra quan điểm của mình là nên thuê nhà vì nó giúp tiết kiệm được chi phí.