4 tiêu chí quan trọng bạn cầm nắm khi đầu tư bất động sản

calendar 19/11/2021user Đăng bởi: Hà Thu

Khi đầu tư bất động sản(BĐS) các tiêu chí sống còn là kinh nghiệm giúp bạn chọn lọc phù hợp với mình. Cụ thể như quan tâm tới vị trí, tính thanh khoản, tài chính…

Những chia sẻ trong bài viết bên dưới sẽ giúp bạn nắm rõ các tiêu chí quan trọng khi đầu tư BĐS. Mời quý độc giả cùng hệ thống theo dõi.

4 tiêu chí cần biết khi đầu tư BĐS

Vị trí, hạ tầng giao thông, tính thanh khoản, tài chính là các tiêu chí quan trọng khi chọn lựa BĐS. Để hiểu rõ hơn bạn hãy theo dõi mục dưới đây:

  

Vị trí, hạ tầng giao thông, tính thanh khoản, tài chính là các tiêu chí quan trọng khi chọn lựa BĐS

 

4+ tiêu chí

Chi tiết

Quan tâm tới vị trí

 

Vị trí là yếu tố quan trọng quyết định giá trị của BĐS. Do đó, bạn cần xác định địa điểm phù hợp và vị trí tốt thường có tiềm năng phát triển cao cũng như thu hút nhiều người dân. Bởi bất cứ ai cũng muốn mình ở nơi thuận tiện cho việc di chuyển và đi làm.

Đặc biệt, với vị trí đẹp bạn không lo lắng về việc có bán được không. Vì các doanh nghiệp thường muốn địa điểm tốt để làm việc, kinh doanh.

Khi đầu tư BĐS bạn cần chú ý tính thanh khoản

 

Bạn nên chọn tài sản dễ dàng trong việc trao đổi có tính giá trị tăng cao. Khi đầu tư BĐS bạn có thể bán liền hoặc cho thuê.

Với thời đại ngày càng phát triển nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh, ở chung cư đang nổi bật. Vì vậy, bạn có thể cho thuê trong thời gian ngắn.

Qua đó, thu về khoản tiền mỗi tháng và giá trị BĐS tăng theo thời gian. Mặc dù chưa thể bán liền nhưng bạn có thể dùng hình thức cho thuê để kiếm lời.

Yếu tố tài chính

 

Một trong những yếu tố quyết định đến BĐS là tài chính. Bạn đầu tư với nguồn vốn phù hợp, trường hợp vay vốn tài chính hãy chọn nơi uy tín và minh bạch. Tuy nhiên, khi chưa đủ kinh nghiệm bạn hãy hạn chế việc vay lãi cao bên ngoài.

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không chọn mảnh đất có giá thành cao. Vì nếu chẳng may rơi vào thời kỳ BĐS đóng băng, sức ép trả lãi suất và không thể giao dịch sẽ tổn thất lớn.

Hạ tầng giao thông

 

Bạn có thể chọn địa điểm xa khu đô thị đông đúc. Bởi những nơi đó có không khí trong lành cư dân sẽ an tâm về sức khỏe. Đặc biệt, giao thông thuận lợi cũng góp phần thu hút nhiều khách hàng.

Đối với nhà đầu tư có tài chính tối họ thường đầu tư cao về mặt hạ tầng. Vì hiện nay nhu cầu con người ngày càng nâng cao. Đồng thời, bất cứ ai cũng muốn cuộc sống đầy đủ và ổn định.

 

Các lưu ý khi chọn lựa BĐS

Bên cạnh các tiêu chí quan trọng trên khi đầu tư BĐS bạn cần chú ý những điều dưới đây:

Khi đầu tư BĐS bạn hãy chú ý cộng đồng xung quanh dự án

-          Chú ý, quan tâm tới cộng đồng xung quanh dự án.

-          Ưu tiên những dự án sở hữu giá trị đất cao hơn so với giá xây dựng.

-          Thời điểm bạn tham gia dự án BĐS.

Mong rằng với những chia sẻ bên trên giúp bạn nắm rõ 4 tiêu chí quan trọng khi đầu tư bất động sản. Nếu có bất cứ thắc mắc gì quý vị đừng ngại kết nối tới chuyên trang ngay hôm nay.

Theo Datvandon.net

4.9/5 (65 votes)

2611/23

Đất tăng thêm: Hướng dẫn hồ sơ cấp sổ đỏ 2023

Vào ngày 15/05/2023, việc sửa đổi, bổ sung và cấp sổ đỏ cho diện tích đất tăng thêm đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường quyết định thông qua 24/2014/TT-BTNMT.

2411/23

Quyền lợi đặc biệt của người đứng tên trên sổ đỏ

Người đứng tên trên sổ đỏ được sử dụng theo ý chí của riêng mình nhưng cần phải đảm bảo không gây thiệt hại và làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

2211/23

Tại TP. Hồ Chí Minh, làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền?

Sổ đỏ là một trong những giấy tờ quan trọng của mỗi gia đình. Tuy nhiên, tại Thành phố Hồ Chí Minh, vẫn có người chưa biết làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền?

2011/23

Những điều sang tên sổ đỏ cho con, cha mẹ nên biết!

Thủ tục sang tên sổ đỏ được hiểu là quy trình thay đổi quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở gắn liền với đất được ghi nhận trong giấy chứng nhận.

1811/23

Xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mất chi phí bao nhiêu?

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ là kiểu thiết kế mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên chi phí để xây được 1 ngôi nhà trọn vẹn là bao nhiêu, không phải ai cũng biết.

1611/23

Tìm hiểu về chi phí cấp Sổ đỏ sau năm 2023

Theo dự thảo Luật đất đai cho biết, chi phí cấp Sổ đỏ sau năm 2023 sẽ tăng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa hiểu về quy định của dự thảo này là như thế nào?

1411/23

Đất nông nghiệp: Có làm nhà gỗ trên mảnh đất được không?

Đất nông nghiệp là tổng thể loại đất được xác định tư liệu sản xuất chủ yếu phục vụ cho việc trồng trọt, chăn nuôi và bảo vệ môi trường sinh thái cũng như cung ứng sản phẩm cho các ngành dịch vụ.

1211/23

4 Đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ 2023

Hiện nay, đã có những đối tượng không cần nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ như các hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ đứng tên mình hoặc mang tên người khác.

1011/23

Tìm hiểu thông tin từ a-z về đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư

Đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư là gì? Có chuyển được lên thổ cư không? Đây chính là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay.

0811/23

Luật đất đai mới: Xây dựng quy định về việc đánh thuế với người có nhiều nhà, đất

Theo Luật Đất đai sửa đổi mới nhất cho biết việc đề xuất đánh thuế người có nhiều nhà đất. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm đến.

0611/23

Đất thừa kế là gì? Có các bước làm sổ đỏ như nào?

Đất thừa kế là sự chuyển quyền sử dụng đất của người mất sang người còn sống. Tuy nhiên, muốn làm sổ đỏ trên mảnh đất này, bạn cần đáp ứng đầy đủ kiện theo quy định pháp luật.

0411/23

Nhà tạm là gì? Có được xây trên đất trồng cây lâu năm không?

Hiện nay, nhiều hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng nhà tạm ngay trên đất trồng cây lâu năm để phục vụ cho việc chăm sóc, trông nom cây trồng. Tuy nhiên, có được được xây nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm không lại là câu hỏi băn khoăn của nhiều người.

0211/23

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Điều kiện, thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư là điều băn khoăn của nhiều người hiện nay vì đây là một trong những thủ tục hành chính về đất đai rất phức tạp.

3110/23

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ có được bồi thường không?

Khi nhà nước thu hồi đất không có sổ đỏ sẽ được bồi thường nếu mảnh đất đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận mà chưa được cấp hoặc không đủ điều kiện những thỏa mãn yếu tố người sử dụng đất tại thời điểm đó.

2910/23

Đất thổ cư bao nhiêu mét sẽ được xây nhà?

Đất thổ cư là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp dùng để xây nhà ở hoặc phục vụ đời sống và được phân biệt với đất thổ canh hay đất công tác.

2710/23

Những trường hợp nào được sang tên sổ đỏ, sổ hồng 2023?

Sổ đỏ hay sổ hồng là tài sản có giá trị đối với người dân. Chính vì vậy, khi mua bán hoặc cho tặng, người dân cần nắm vững luật để không bị kẻ gian lợi dụng, mất tiền oan.